Thời tiết thay đổi khi giao mùa, lúc ẩm lúc khô là nguyên nhân chủ yếu khiến bà bầu dễ bị bệnh ho, ốm. Cách chữa ho cho bà bầu được nhiều người quan tâm. Những cơn ho nếu kéo dài khiến phụ nữ mang thai khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Vậy, cách chữa ho cho phụ nữ mang thai hiệu quả là gì?

Các loại quả nhà họ chanh đều bổ sung vitamin C giúp con người tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch chống lại những nguy cơ cho sức khỏe. Không những vậy, tinh dầu của các loại quả này là cách chữa ho cho bà bầu hiệu quả, có thể điều trị dứt điểm cơn ho  cho phụ nữ mang thai ngay từ khi mới bắt đầu.

Mật ong hấp quất chữa ho cho bà bầu

 

<em>Cách chữa ho cho bà bầu bằng mật ong hấp quất</em>
Cách chữa ho cho bà bầu bằng mật ong hấp quất

Bài thuốc các cụ thường dùng trị ho cho trẻ dễ làm, dễ uống. Phụ nữ mang thai chỉ cần thái lát 1 quả quất, để vào chén (chén uống nước) đổ đầy mật ong và cho vào nồi cơm điện hấp, sau đó mang ra uống nóng hoặc cất đi uống cho 01 ngày giúp bổ sung vitamin C, kháng viêm. Đó cũng là cách chữa ho cho phụ nữ mang thai hiệu quả và còn giúp bà bầu phòng chống viêm họng.

Mật ong chanh đào chữa ho

Bài thuốc chữa ho nhiều bà bầu và các mẹ nuôi con nhỏ nhắc đến. Vào mùa, mua chanh đào về ngâm với mật ong sẽ giúp bổ sung vitamin C, kháng viêm, phòng bệnh ho. Đến lúc giao mùa, mỗi buổi sáng phụ nữ mang thai chỉ cần lấy 1 thìa cafe mật ong chanh đào pha với 1 cốc nước ấm uống sẽ giúp cơ thể được “đánh thức” sau một giấc ngủ dài và là cách phòng bệnh ho, viêm họng hiệu quả khi thời tiết thay đổi.

Chanh tươi và muối chữa ho nhanh

Việc xúc miệng thường xuyên bằng nước muối giúp chữa ho cho bà bầu hiệu quả. Nếu ho, bà bầu có thể lấy 1 lát chanh tươi, thêm vào một ít muối hạt và ngậm giúp bổ sung vitamin C, kháng viêm. Ngậm thường xuyên chanh tươi và muối giúp bà bầu giảm ho rõ rệt mà còn phòng chống viêm họng khi thời tiết thay đổi.

<em>Ăn chanh và cam là cách chữa ho cho bà bầu</em>
Ăn chanh và cam là cách chữa ho cho bà bầu

Quýt chữa ho cho bà bầu hiệu quả

Vỏ quýt tưởng chừng để vứt đi nhưng lại là bài thuốc chữa ho hiệu quả và an toàn cho bà bầu. Rửa sạch vỏ quýt, cho vỏ quýt và cam thảo, rễ cỏ tranh vào một chiếc chén nhỏ, thêm 3 thìa mật ong, đem hấp cách thủy tương tự như hấp quất và cho phụ nữ mang thai uống trong ngày, cũng có thể dùng thường xuyên để phòng bệnh ho.

Lưu ý:

Vì ho và viêm họng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bà bầu bị ho dai dẳng kéo dài, bà bầu nên đi khám để được bác sỹ tư vấn và kê đơn thuốc điều trị phù hợp là cách chữa ho cho bà bầu dứt điểm. Nhất là khi thời tiết thay đổi liên tục trong thời gian ngắn, cần chữa ho nhanh để giữ sức khỏe bà bầu và phòng bệnh ho và tránh những biến chứng nguy hiểm.