Quá trình mang thai là cả một chặng đường dài, đầy hạnh phúc và cũng đầy gian nan. Bà bầu và thai nhi dù đã được cẩn thận chăm sóc nhưng cũng không tránh được một số bệnh cảm cúm đi kèm triệu chứng: sổ mũi, nghẹt mũi và hắt hơi do thời tiết thay đổi và ô nhiễm môi trường xung quanh. Vậy cách trị cảm cho bà bầu hiệu quả là gì?

<em>Trị cảm cho bà bầu phải hạn chế dùng thuốc trị bệnh</em>
Trị cảm cho bà bầu phải hạn chế dùng thuốc trị bệnh

Trên thực tế , bà bầu cần hạn chế dùng thuốc trị bệnh vì có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Nên trong thời kỳ mang thai, bà bầu có thể trị cảm bằng những mẹo dân gian hữu hiệu. Nếu phụ nữ nào có triệu chứng: hắt hơi, nghẹt mũi hay sổ mũi… hãy thử mấy kinh nghiệm này trước nhé.

Cách 1: Ăn tỏi để trị cảm cho bà bầu

Bạn có thể dùng dung dịch tỏi để trị cúm thay cho thuốc trị bệnh,  bằng cách giã tỏi cho nhỏ ra rồi cứ thế uống với nước sẽ có tác dụng giảm triệu chứng bệnh cảm cúm nhanh . Làm như vậy có thể hơi khó uống một chút vì vị hăng hăng của tỏi khiến bà bầu khó chịu, nhưng bạn sẽ rất hài lòng với tác dụng trị cảm cho bà bầu mà nó đem lại. Trong quá trình mang thai, phụ nữ có thể ăn tỏi nhiều hơn bình thường cũng giúp trị bệnh cảm cúm mà không gây hại cho thai nhi. Ví như trong quá trình xào rau phụ nữ mang thai cho tỏi nhiều hơn, ăn bữa sáng cho giấm tỏi sẽ giúp trị cảm cho bà bầu, tỏi có thể xua đuổi được triệu chứng: hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi.. .

<em>Ăn tỏi nhiều cũng là cách trị cảm cho bà bầu</em>
Ăn tỏi nhiều cũng là cách trị cảm cho bà bầu

Cách 2: Uống nước lá thuốc Nam trị cảm

Lá thuốc Nam cũng là loại rau thơm thường dùng như: kinh giới, tía tô mỗi thứ 15g, cam thảo 2,5g. Đem nấu đun sôi lấy nước uống, phụ nữ mang thai có thể hết được triệu chứng: hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi.. . Đây là cách trị cảm cho bà bầu hiệu quả mà lại dễ dàng thực hiện.

Cách 3: Xông bằng lá trị cảm cho bà bầu

Một số loại lá thuốc Nam và lá cây vườn nhà như: lá bưởi, húng quế, tía tô, bạc hà, rau tần, ngổ, riềng, gừng, hành, chanh… mỗi một lần chọn khoảng 5 – 7 loại, trọng lượng khoảng 50 – 100 gam sau đó rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước, đậy nắp thật kín. Đun sôi nồi lá xông chừng 3 – 5 phút. Sau đó bà bầu nên trùm chăn kín, mở hé nắp nồi cho hơi nóng toát ra dần dần, bà bầu hãy hít thở thật đều, thật nhiều để trị bệnh cảm cúm.

Phụ nữ mang thai nên ngồi khoảng 5 – 10 phút cho tới khi mồ hôi ở cơ thể toát ra sau đó lấy khăn lau cho khô người. Xông hơi xong hãy uống một ly nước chanh cho thêm vào một ít muối.

Bà bầu nên xông hơi khoảng 2 -3 lần vào ngày liên tiếp, bà bầu xua đuổi triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi.. . Mỗi lần xông hơi xong, phụ nữ mang thai sẽ thấy thoải mái dễ chịu và trị cảm cúm hiệu quả. Đây là cách trị cảm cho bà bầu cũng là cách giải độc ra khỏi cơ thể phụ nữ mang thai thông qua toát mồ hôi khi xông.

Cách 4: Ăn cháo trứng tía tô trị cảm

Nếu bị cảm cúm nhẹ, bà bầu chỉ cần ăn cháo trứng, đặc biệt cháo phải nóng và có nhiều hành tía tô sao cho khi ăn xong cơ thể toát ra mồ hôi sẽ xua đuổi được các triệu chứng: hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi.. Món ăn này vừa bổ dưỡng vừa là cách trị cảm cho bà bầu hiệu quả.

Từ những thông tin trên, cách trị cảm cho bà bầu hiệu quả trước tiên là hạn chế dùng thuốc trị bệnh, ăn cháo trứng tía tô, rau xào tỏi và kết hợp sử dụng một số cây thuốc Nam tại vườn nhà là cách trị cảm cho bà bầu an toàn.