Cây thuốc nam chữa ung thư phổi đã trở nên phổ biến trong cuộc sống. Những cây thuốc nam trị ung thư phổi thường kết hợp với nhau để tạo hiệu quả tốt nhất. Nhiều bài thuốc là sự kết hợp của những loại cây thuốc nam trị ung thư phổi quen thuộc trong đời sống.

Cây thuốc nam chữa ung thư phổi hiệu quả ngay tại nhà

Bài thuốc từ nấm lim xanh – cây thuốc nam chữa ung thư phổi

Sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh hàng ngày giúp những người hút thuốc lá nâng cao hệ miễn dịch, đào thải độc tố. Từ đó sản sinh ra các kháng thể chống lại tế bào ung thư. Không chỉ vậy, các dược chất chứa trong nấm như: Germanium, Triterpenes, nhóm Sterois, Axit ganoderic… khi đi vào cơ thể có khả năng ngăn ngừa và tiêu diệt các tế bào gây hại.

Nấm lim xanh là một cây thuốc nam chữa ung thư phổi
Nấm lim xanh là một cây thuốc nam chữa ung thư phổi

Đặc biệt, nấm lim xanh chữa ung thư phổi rất hiệu quả. Đối với người mắc căn bệnh này, nấm lim xanh phát huy tác dụng trong việc nâng cao sức đề kháng, chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Nấm lim xanh gần như chống ung thư từ nguyên căn của bệnh. Nó tác động gián tiếp đối với khối u, làm giảm lượng dịch tiết và ngăn tràn dịch màng phổi.

Bài thuốc trị ung thư phổi từ bán chi liên, bạch hoa xà thiệt thảo và cây xạ đen

Cây thuốc nam trị ung thư phổi: bán chi liên

Loài cây này rất dễ sống. Có thể bắt gặp ở rất nhiều nơi: ruộng hoang, bãi hoang từ vùng thấp đến vùng cao.

Thành phần hóa học có trong bán chi liên được ghi nhận ban đầu là scutellarin, scutellarein, carthamidin, isocarthamidin. Ngoài ra còn có alcaloid, hợp chất phenol, sterol, tanin.

Theo Đông y, bán chi liên có vị hơi đắng, tính mát. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu sưng, giảm đau, chống khối u tân sinh. Vì thế, nó là cây thuốc nam chữa ung thư phổi hiệu quả.

Xem thêm:

Bạch hoa xà thiệt thảo cũng là cây thuốc nam trị ung thư

Cây bạch hoa xà thiệt thảo còn có tên là cỏ lưỡi rắn hoa trắng, lưỡi rắn trắng, bòi ngòi bò. Tên khoa học của nó là Hedyotis diffusa willd. Sở dĩ có tên trên là vì xà thiệt là lưỡi của con rắn, bạch hoa là hoa có màu trắng. Cây này có lá giống lưỡi rắn và có hoa màu trắng. Bạch hoa xà thiệt thảo thường mọc hoang ở bờ ruộng, sườn núi, hai bên đường đi. Thấy nhiều ở vùng trung du và đồng bằng.

Thành phần hóa học đã biết trong cây bạch hoa xà thiệt thảo có: hydrocarbur, acid oleanolic, acid asperulosidic, ursolic, acid p-coumaric, stigmasterol, B-sitosterol, sitosterol-D-glucose.

Theo Đông y, bạch hoa xà thiệt thảo là cây thuốc nam trị ung thư phổi. Nó có vị ngọt, nhạt, hơi đắng, tính mát, không độc.

Cây xạ đen cũng là cây thuốc nam trị ung thư phổi

Cây xạ đen trị ung thư phổi
Cây xạ đen trị ung thư phổi

Trong cây xạ đen có nhiều dược chất quý:

+ Hoạt chất flavonoid: Hoạt chất này có tác dụng mạnh mẽ trong việc hình thành lớp màng bảo vệ cho cơ thể, ngăn ngừa thoái hóa, tổn thương bức xạ.

+ Hoạt chất saponin triterpenoid: Hoạt chất này có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn rất mãnh liệt. Từ đó, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư đồng thời ngăn cản các khối u di căn hoàn toàn hiệu quả.

+ Hoạt chất quinone: Hoạt chất này có tác dụng làm lỏng hóa các tế bào ung thư cho các tế bào dần dần tan biến khỏi cơ thể. Tuy nhiên, hoạt chất này chỉ kết hợp với 2 chất trên để tăng tính hiệu quả của việc dùng cây thuốc nam chữa ung thư phổi.

Cách sắc thuốc từ cây thuốc nam chữa ung thư phổi

Bài thuốc chữa ung thư phổi từ bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo

Bán chi liên 40g khô (80g tươi), bạch hoa xà thiệt thảo 80g khô (tươi 160g). Nấu với 750ml nước, sắc còn lại 200ml, chia 2 lần, uống nguội vào buổi sáng và chiều, trước bữa ăn 60 phút, hay sau bữa ăn 2 giờ. Có thể nấu lần thứ hai với nhiều nước uống thay trà.

Bài thuốc nam chữa ung thư phổi từ cây xạ đen, rễ cỏ tranh và bạch hoa xà thiệt thảo

Cây xạ đen khô 20g, rễ cỏ tranh khô (bạch mao căn) 40g, bạch hoa xà thiệt thảo 40g dùng sắc với 1,5 lít nước. Một thang thuốc có thể sắc trong 3 ngày rồi mới thay thuốc mới. Nên nhớ là dùng cây thuốc nam chữa ung thư phổi cần phải điều độ và kiên trì.

Trên đây là một số cây thuốc nam chữa ung thư phổi cực kỳ hiệu quả nên biết để cải thiện tình trạng bệnh. Chúc các bạn sức khỏe!