Chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá là bài thuốc được truyền lại trong dân gian từ nhiều đời nay. Phương thuôc này không chỉ đễ thực hiện mà hiệu quả lại vô cùng đáng kinh ngạc lại không hề tốn kém.

Chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá

Kinh nguyệt không đều là một căn bệnh thường gặp ở những người phụ nữ ở tuổi dậy thì hay những người phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh nhưng cũng có nhiều khi căn bệnh này gặp phải ở mọi đối tượng. Kinh nguyệt không đều hay rối loạn kinh nguyệt là một nguyên nhân gây ra rất nhiều loại bệnh tật ở phụ nữ có thể là u xơ, u nang… Vì thế các bạn cần phải chữa trị khi mắc phải căn bệnh này.

chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá
Rau diếp cá điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Về phương pháp chữa trị kinh nguyệt thì hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị căn bệnh này từ tây y tới thuốc đông y nhưng phương pháp chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá được nhiều người đánh giá cao hơn cả.

Diếp cá là loại cỏ nhỏ ưa chỗ ẩm ướt, thân rễ, lá mọc cách hình tim, đầu lá hơi nhọn. Diếp cá vò nát có vị hơi chua và tanh như cá, do đó Đông y còn gọi loại cây này là “ngư tinh thảo”. Diếp cá có tính hàn, tác dụng tiêu độc mát máu, kháng viêm. Diếp cá có tác dụng chữa trị nhiều loại bệnh. Đối với phụ nữ, đây là một vị thuốc nam cực quý, đặc biệt khi kết hợp sử dụng nó với một số loại thảo dược khác.

Theo Đông y, diếp cá có vị cay, chua, mùi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng, chống viêm loét, thông tiện, chữa táo bón, trẻ em lên sởi, viêm tuyến vú, viêm tai giữa, viêm ruột, viêm đường tiết niệu, viêm thận, phù thũng.

Về vấn đề chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá thì bạn sử dụng lá diếp cá giã lấy nước và uống nước diếp cá hàng ngày có thể uống thay nước lưu ý là bạn cần phải bảo quản nước lá dấp cá trong tủ lạnh để tránh bị ô thiu. Tùy vào mức độ bệnh mà bạn điều chỉnh chế độ uống cho hợp lý.

Công dụng của rau điếp cá trong điều trị kinh nguyệt không đều thật đơn giản phải không nào các bạn? Còn chần cờ gì nữa, các bạn hãy thử áp dụng cách chữa này nhé!