Cây giao có thể chữa khỏi cho hơn 90% người bị bệnh viêm xoang Cách chữa viêm xoang bằng cây giao này rất hiệu quả mà dễ thực hiện tại nhà.

Cách nhận biết cây giao

Cây giao (hay còn gọi là cây xương cá, cây nọc rắn, cây càng tôm, cây xương khô) thuộc họ thầu dầu. Loại cây này thường được trồng cùng với cây hoa quỳnh (nên người ta hay gọi là cây quỳnh cành giao).

Cành cây giao có thể cao đến hơn 3m, thân nhánh tròn, màu xanh lục, khi bẻ cành có nhiều mủ trắng chảy ra. Toàn cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc.

Dân gian thường dùng cành giao để sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc, trị đau nhức, côn trùng đốt, chấn thương… Nhựa cây giao rất độc có thể gây mù mắt (nếu dính vào mắt); gây phồng, rộp đỏ da, niêm mạc.

Cành cây giao có thể chữa nhiều bệnh phổ biến
Cành cây giao có thể chữa nhiều bệnh phổ biến

Cách chữa viêm xoang bằng cây giao

– Để chữa viêm xoang bằng cây giao cần chuẩn bị cành giao dài khoảng 20 đốt ngắn cỡ 1cm và đem đi cắt và nghiền cho nát. Sau đó đem cành giao vào ấm nước đun sôi với 1 ít nước.

– Dùng giấy cuộn thành ống lắp vào đầu vòi, một đầu vòi để dẫn thẳng vào mũi để hít hơi thuốc vào. Sau khoảng 5 – 7 lần hít qua mũi thì nên chuyển 1 – 2 lần hít vào bằng miệng.

– Thời gian xông mũi 10 – 5 phút. Xông liên tục 3 – 5 ngày, bệnh nặng có thể xông đến 7 ngày. Sau mỗi lần xông có thể để lại sử dụng tiếp lần sau. Khi xông tiếp, chỉ cần hâm lại nước trong ấm để dùng. Thường là 2 lần trong ngày (sáng và tối). Tuyệt đối không dùng cho phụ nữ có thai.

Lưu ý khi chữa viêm xoang bằng cây giao

Có thể chữa viêm xoang bằng cây giao
Có thể chữa viêm xoang bằng cây giao

 

– Như trên đã nói, cây giao có độc tính, nhất là nhựa cây có thể gây mù mắt (nhựa dính vào mắt), không để nhựa dính vào da, mắt. Và có độc, nên không sử dụng cây giao chữa viêm xoang dài ngày. Theo kinh nghiệm dân gian nên tối đa không quá 10 ngày.

– Nên bắt đầu xông ngay khi vừa bốc hơi vì khi đó chất mủ từ cây giao còn đậm đặc mang lại hiệu quả trị bệnh tốt nhất. Xông hơi trị viêm xoang bằng cây giao nên tránh trong trường hợp phụ nữ đang có thai.

– Trong trường hợp sử dụng cây giao chữa xoang không thấy hiệu quả vì phương pháp điều trị viêm xoang đạt hiệu quả hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa mỗi người. Vì vậy, bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được khám và tư vấn bệnh viêm xoang hiệu quả nhất.

Xem thêm:

+ Những lưu ý về thực phẩm chức năng giảm cân
+ Thực phẩm tăng cân hiệu quả cho người gầy
+ Một số bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ từ đông y

Trên đây là cách chữa viêm xoang bằng cây giao hiệu quả tại nhà. Tuy nhiên, người bệnh viêm xoang nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng những sản phẩm tự bào chế, chưa được cấp phép để tránh những nguy cơ biến chứng khiến tiền mất, tật mang.