Bệnh đau đầu là bệnh thường gặp, căn bệnh này cũng gây ra nhiều phiền toái cho người mắc bệnh. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách chữa bệnh đau đầu khác nhau đã được kiểm chứng trong việc giảm triệu chứng căn bệnh này. Dưới đây là 4 cách chữa bệnh đau đầu không cần thuốc mà cực hiệu quả.

Những cách chữa bệnh đau đầu không cần thuốc

Giải quyết cơn đau đầu bằng cải cúc

Lấy một ít cải cúc đem nấu lấy nước. Mỗi ngày dùng độ 30g nước đã nấu này. Bên ngoài thì dùng lá cải cúc hơ nóng chườm đắp lên đỉnh đầu và hai bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ (hoặc mỗi khi thấy đau đầu).

Phương pháp châm cứu chữa đau đầu hiệu quả

Châm cứu là liệu pháp đã được sử dụng từ rất lâu đời trong y học cổ truyền nước nhà để trị bệnh đau đầu. Và trên thế giới phương pháp này cũng đang được thử nghiệm. Trong điều trị này, bác sĩ sẽ dùng kim châm để châm cứu vào các vị trí xác định(huyệt) trên làn da của người mắc bệnh đau nửa đầu. Thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy biện pháp này giúp giảm triệu chứng khi đang trong cơn đau nhức nửa đầu. Đây cũng là cách chữa đau đầu kinh niên hiệu quả thường thấy do đẩy lù tức thì được cơn đau – dấu hiệu tiểm ẩn của bệnh đau đầu kinh niên.

Chữa đau đầu bằng liệu pháp massage (xoa bóp)

Liệu pháp massage trị đau đầu là cách trị đau đầu kinh niên có thể giúp bạn giảm tần suất xuất hiện cơn đau. Các nhà nghiên cứu tiếp tục nghiên cứu hiệu quả của các liệu pháp xoa bóp trong ngăn ngừa bệnh tái phát. Bạn có thể tự thực hiện với các thao tác đơn giản hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên.

Cách chữa bệnh đau đầu bằng cách xoa bóp
Cách chữa bệnh đau đầu bằng cách xoa bóp

Dùng các loại thảo mộc, thảo dược

Có một số bằng chứng cho thấy sử dụng thảo dược có thể ngăn chặn bệnh đau đầu hoặc làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân đang mắc chứng bệnh này.

Xem thêm:

+ Tác dụng của tâm sen đối với sức khỏe
+ Những tác dụng của trà hoa cúc giúp chữa bệnh ít ai biết

Ngoài ra, người bệnh cũng cần nghỉ ngơi hợp lý, điều chỉnh chế độ sinh hoạt hợp lý để tránh bị bệnh đau đầu “ghé thăm” thường xuyên. Trong nhiều trường hợp, bệnh đau đầu có thể là triệu chứng của các bệnh nguy hiểm khác. Do đó, khi phát hiện mình bị đau đầu thường xuyên, hãy đi khám chuyên khoa để được tư vấn cụ thể hơn.