Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng là gì bạn có biết không? Dưới đây là một vài chia sẻ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng không chỉ cung cấp dinh dưỡng cơ bản mà còn có chức năng phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe nhờ các chất chống oxy hóa (beta-caroten, lycopen, lutein, vitamin C, vitamin E…), chất xơ và một số thành phần khác.

Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng
Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng

Xem thêm:

Tuy nhiên khi sử dụng thực phẩm chức năng các bạn cần lưu ý là:

– Đối với những thực phẩm ở dạng tự nhiên, việc chọn lựa cần lưu ý chọn lựa những sản phẩm tươi, mới và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm về dư lượng thuốc…

– Để đạt được những lợi ích về sức khỏe, cần sử dụng thường xuyên với số lượng khuyến nghị.

Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng, sản phẩm đã qua chế biến, đòi hỏi người tiêu dùng phải có kỹ năng đọc nhãn bao bì. Thực phẩm chức năng thường được đóng gói giống như thực phẩm thông thường. Ngoài các thông tin của một thực phẩm thông thường, tác dụng của thực phẩm chức năng bắt buộc phải ghi rõ tên nhóm sản phẩm như thực phẩm bổ sung vi chất hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm ăn kiêng…

Trên bao bì thường cung cấp 2 loại thông tin:

+ Xác nhận có lợi cho sức khỏe: Ví dụ như sản phẩm dành cho người tiểu đường hoặc sản phẩm dùng để nuôi qua ống thông dạ dày. Những thực phẩm có xác nhận về sức khỏe phải được cơ quan y tế chứng nhận trước khi đưa ra thị trường và sản phẩm phải được chứng minh bằng các nghiên cứu. Đây là một trong những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng bạn nên hết sức lưu ý.

+ Xác nhận về cấu trúc chức năng: Những thực phẩm này dùng để chuyển tải những lợi ích tiềm tàng (chứ chưa chắc chắn) đối với sức khỏe con người. Ví dụ thực phẩm bổ sung Oligofructose có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa, sản phẩm có chứa Chondroitin, Glucosamin, Canxi gluconate có tác dụng tăng dịch khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các nguy cơ thoái hóa hệ thống xương khớp, loãng xương

– Để chọn lựa đúng những thực phẩm cần thiết, người tiêu dùng nên đọc kỹ cả phần đối tượng sử dụng, liều dùng, công dụng, các lưu ý đặc biệt xem có phù hợp với mục đích sử dụng không. Không nên quên xem tên, địa chỉ của nhà sản xuất để tránh hàng giả, hàng nhái.

 

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng để tốt cho sức khỏe. Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!