Cây trứng cá
Cây trứng cá là một loài cây tiên phong có thể phát triển tốt trên đất nghèo dinh dưỡng có khả năng chịu được các điều kiện chua mặn và khô hạn Hạt của cây trứng cá được các loài chim và dơi ăn quả phát tán.

Nó được trồng ở một vài nơi để lấy quả ăn, và đã hợp thủy thổ ở một số khu vực khác thuộc vùng nhiệt đới ngoài khu vực nguồn gốc bản địa, bao gồm cả ở Đông Nam Á.

Quả trứng cá có vị ngọt và được nhiều người yêu thích

Quả trứng cá có vị ngọt và được nhiều người yêu thích

Quả trứng cá có có nhiều tác dụng đối với sức khỏe giúp chữa được nhiều bệnh.

Tác dụng của quả trứng cá
Phòng ngừa ung thư

Nghiên cứu cho thấy lá của cây trứng cá có tác dụng làm giảm và ngăn ngừa sự phát triển khối u ung thư.

Những chiếc lá trứng cá đã được nghiên cứu và cho thấy khả năng chống ung thư rất lớn và có thể được sử dụng rộng rãi hơn trong tương lai để điều trị ung thư… Nhiều nghiên cứu nữa sẽ công bố về điều này.

Kháng viêm

Lá trứng cá có thể được sử dụng như trà để điều trị viêm, sưng và hạ sốt

Tác dụng của quả trứng cá và lá trứng cá giúp kháng viêm hiệu quả

Tác dụng của quả trứng cá và lá trứng cá giúp kháng viêm hiệu quả

Ngừa bệnh tim mạch

Lá của cây trứng cá làm trà có thể giúp bảo vệ tim khỏi các cơn đau do có chứa chất chống oxy hóa ngăn ngừa viêm động mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim.

Ngừa cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp bắt nguồn bởi nhiều thói quen không tốt trong xã hội hiện đại như hút thuốc lá, ăn mặn chế độ ăn nhiều chất béo và di truyền. Trứng cá chứa một lượng lớn oxit nitric, một hóa chất tự nhiên mà làm thư giãn mạch máu, giúp lưu thông máu, hạ huyết áp. Vì thế, hãy áp dụng tác dụng của quả trứng cá trong việc phòng ngừa cao huyết áp.

Kháng khuẩn

Quả trứng cá có chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn mạnh, biến nó trở thành nguồn chất kháng khuẩn mới, Và nó đặc biệt tốt cho điều trị nhiễm trùng tụ cầu khuẩn, S. epidermidis, P. vulgaris, K. Rhizophila, C. diphtheriae và các vi khuẩn khác. Đây là điều quan trọng vì hiện nay có rất nhiều vi khuẩn kháng kháng sinh.

Quả trứng cá giúp kháng khuẩn tốt

Quả trứng cá giúp kháng khuẩn tốt

Gout

Qua nhiều thế kỷ, nhiều quốc gia sử dụng quả trứng cá để ngăn chặn cơn đau liên quan với bệnh gout, ăn 9-12 quả trứng cá ba lần một ngày có tác dụng tốt cho điều trị cơn đau…

Bệnh tiểu đường

Tác dụng của quả trứng cá cũng làm giảm lượng đường huyết do đó nó là thức ăn tuyệt vời cho những người bị bệnh tiểu đường

Cung cấp, bổ sung vitamin C

Quả trứng cá có chứa một số lượng cao của vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại cảm lạnh, ống khói, và thậm chí cả bệnh tim mạch 100 gram quả trứng cá chứa 150mgs vitamin C…

Giảm đau

Lá trứng cá làm thành trà là thức uống tuyệt vời để giảm đau vì chúng chặn thụ thể đau… Một tác nhân đối kháng thụ thể tốt tương tự như thuốc phiện. Bạn cũng có thể sử dụng quả trứng cá ngâm rượu để giảm đau hiệu quả.

Bảo vệ tim mạch

Lá trứng cá làm trà giúp bảo vệ tim khỏi các cơn đau tim, vì lá có chứa chất chống oxy hóa ngăn ngừa viêm động mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim.

Nhức đầu

Có thể dùng quả trứng cá để chữa nhức đầu

Có thể dùng quả trứng cá để chữa nhức đầu

Ăn trái cây và uống trà làm lá trứng cá là cách rất tốt để thoát khỏi cơn đau đầu.

Chất chống oxy hóa

Quả trứng cá và lá chứa nhiều chất chống oxy hóa, trên thực tế hơn 24 hợp chất flavonoid và phenolic giống như loại được tìm thấy trong trà xanh… Cộng với các hợp chất saponin.

Tác dụng khác của quả trứng cá

Quả trứng cá có chứa chất xơ, nước, tinh bột, protein cho cơ bắp khỏe mạnh canxi và phốt pho cho xương chắc khỏe, sắt cho bệnh thiếu máu, và vitamin B cho sức sống và tinh thần tốt.

Tác dụng của hoa trứng cá

Trà hoa trứng cá khử trùng tốt cho vết thương trên da và cũng có tác dụng tốt trong điều trị đau bụng.