Đi vệ sinh ra rất nhiều máu kèm đau buốt, em bị bệnh gì vậy BS?

Thảo luận trong 'Sản phụ khoa' bắt đầu bởi dang5, 24 Tháng tư 2013.

 1. dang5 New Member  Chào BS,
  Em và chồng mới cưới sau khi quan hệ được vài lần rất bình thường. Lần quan hệ gần nhất là lúc em đang hành kinh.

  Sau đó em xét nghiệm thì không có dấu hiệu mang thai nhưng dùng băng thì ra máu rất ít, có khi không ra. Khi em đi vệ sinh thì ra máu rất nhiều và kèm theo là cảm giác đau buốt. Có khi ra chất dịch màu xanh trong rất mất vệ sinh. Em đi tiểu thường xuyên hơn, hay bị đau thắt ở vùng bụng dưới. Em rất lo sợ và đã hỏi gia đình. Gia đình nghi em bị sỏi thận hoặc bị viêm.

  Thưa BS, em bị bệnh gì và chữa trị ra sao? Có nghiêm trọng không và có ảnh hưởng đến việc mang thai sau này không? Cám ơn BS. (Trần Kim Phụng - Q. Gò Vấp, TP.HCM)


  Trả lời:
  [IMG]
  Ảnh minh họa - nguồn internet

  Kim Phụng thân mến,

  Không có chống chỉ định quan hệ trong những <ngày đèn đỏ>, nhưng nếu em quan hệ trong những ngày này rất dễ nhiễm trùng do máu là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
  Qua những triệu chứng em mô tả chúng tôi có lời khuyên: em nên nhanh chóng đi khám phụ khoa để sớm có chẩn đoán và điều trị kịp thời. Có thể em bị viêm nhiễm phần phụ và nhiễm trùng tiểu (ra máu và dịch xanh, đau buốt vùng bụng dưới, tiểu nhiều lần).
  Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở vòi trứng, buồng trứng, dây chằng quanh tử cung vòi trứng. Viêm phần phụ có thể gây vô sinh, thai ngoài tử cung nếu không điều trị kịp thời.
  Bệnh có thể gây ứ nước, ứ mủ vòi trứng, áp xe buồng trứng, nếu vỡ sẽ gây nguy hiểm tính mạng cho người bệnh, gây hẹp tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh hoặc thai ngoài tử cung.

Chia sẻ trang này