Con tôi 9 tháng tuổi chưa mọc răng, bé có bị sao không Bacsi?

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em' bắt đầu bởi tuanh15, 7 Tháng năm 2013.

 1. tuanh15 New Member  Con tôi hơn 9 tháng tuổi, bé phát triển bình thường nhưng răng bé chưa mọc chiếc nào. Tôi lo lắng quá, không biết có phải do bé bị còi xương không? BS ơi tư vấn giúp tôi. (Nguyễn Lệ Chi - Q.8, TP.HCM)

  Trả lời:
  [IMG]
  Số lượng răng mọc là một trong những dấu hiệu dùng để theo dõi sự phát triển thể chất của bé. Những chiếc răng sữa của bé sẽ mọc vào lúc 6 tháng tuổi, và bé có đủ 20 chiếc răng sữa khi được khoảng hai đến ba tuổi.
  Quá trình mọc răng của mỗi bé có khác nhau, có trẻ mọc răng sớm, có trẻ mọc răng muộn. Bình thường số răng mọc của bé bằng số tháng trừ 4. Bé nhà bạn hơn 9 tháng bình thường phải mọc được 5 cái răng. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, rất nhiều trường hợp, hơn 9 tháng tuổi mà chưa mọc răng nào nhưng vẫn phát triển tốt về thể chất và tinh thần như bé của bạn thì đó là do sinh lý.

  Nếu trẻ mọc răng chậm kết hợp với các triệu chứng của bệnh suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu canxi thì chúng ta cần nhanh chóng cải thiện tình trạng dinh dưỡng(bằng sữa và các chế phẩm từ sữa, thức ăn động vật, chất béo) và điều trị theo nguyên nhân, kết hợp phơi nắng cho bé mỗi sáng 15-30 phút, không nên pha sữa cho bé bằng nước cháo, nước rau luộc sẽ làm giảm hấp thu canxi.

  Với trường hợp con bạn nếu bé phát triển thể chất bình thường, ăn ngủ lên cân tốt thì bạn theo dõi thêm. Nếu đến 11 tháng bé vẫn chưa mọc cái răng đầu tiên thì bạn nên cho bé khám chuyên khoa răng hàm mặt để BS tư vấn thêm cho bạn.

Chia sẻ trang này