Em bị bù mắt cắn, đã bôi dầu, chích lễ… nhưng vẫn còn ngứa và thâm

Thảo luận trong 'Da liễu' bắt đầu bởi van6, 18 Tháng tư 2013.

 1. van6 New Member

  Thưa bác sĩ,

  Em bị con bù mắt cắn, gây ngứa rất khó chịu (hơn cả muỗi cắn), 1 tháng rồi mà không bớt, hiện để lại nhiều sẹo thâm. Em đã bôi dầu gió nhưng không đỡ, sau đó dùng thuốc korin nhưng cũng không thuyên giảm tẹo nào. Em đến chỗ khám bệnh cổ truyền và nhờ lễ (chích kim vào mạch máu) để cho ra hết máu độc, để đỡ ngứa và giảm vết thâm. Kết quả có đỡ ngứa hơn một chút nhưng sẹo thâm còn rất nhiều.

  Hiện tại em rất khổ sở vấn đề này, nhưng không biết làm cách nào để xua đi nổi phiền toái này. Em mong bác sĩ cho em lời khuyên, hay cách trị nào để hết ngứa và không để lại sẹo thâm không?
  Em chân thành cảm ơn! (Mỹ Linh – lelinh…@yahoo.com.vn)


  BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo:
  Chào em,

  Trường hợp của em cần phải chẩn đoán phân biệt, xem có phải do con bù mắt cắn không, hay là do một bệnh dị ứng nào khác chưa được phát hiện đúng bệnh nên làm em ngứa kéo dài.

  Để xóa vết sẹo thâm phải cần có thời gian dài và quan trọng là cần tìm được nguyên nhân rồi điều trị dứt điểm được bệnh lý nền gây ngứa, sau đó vết thâm này sẽ từ từ mờ dần rồi mất hẳn mà không cần nhờ đến thuốc.

  Do đó, theo em nên đến BV Da Liễu khám và điều trị, tùy theo bệnh BS sẽ tư vấn rõ cho em, không nên chích lễ như em đã mô tả, vì có thể mắc các bệnh lây lan qua đường máu (viêm gan siêu vi B, C, HIV…) nếu kim chích không được vô trùng.

Chia sẻ trang này