Em bị K vòm giai đoạn 3, giờ xương hàm bị hoại tử em phải làm sao đây?

Thảo luận trong 'Tai Mũi Họng' bắt đầu bởi havi16, 9 Tháng năm 2013.

 1. havi16 New Member  Thưa bác sĩ,

  Em bị K vòm giai đoạn 3 đã xạ trị gần 2 năm rưỡi. Đi tái khám thì bác sĩ bảo vòm thông thoáng sạch sẽ sau khi nội soi. Nhưng hàm bên phải của em bị sưng lên không há ra được và chảy máu, mủ có mùi hôi khó chịu. Đi khám thì bác sĩ bảo bị apxe răng và chụp X quang thì kết quả xương hàm phải bị hoại tử, giờ em phải làm sao, liệu em có bị di căn hay không?

  Xin bác sĩ giúp đỡ em lo quá! Mong sớm nhận tin từ bác sĩ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều! (Ai Nghia – camchuongbuon…@yahoo.com)


  BS-CK1 TMH Nguyễn Hồng Dũng:
  Bạn Ái Nghĩa thân mến!
  Hoại tử xương hàm do răng với cơ địa K vòm giai đoạn III là tình trạng bệnh lý khá phức tạp. Khi cơ thể bị K và phải xạ trị sẽ làm cho đề kháng cơ thể giảm xuống, các tuyến nước bọt bị tổn hại trầm trọng (do tia xạ) làm cho khô miệng, ảnh hưởng tới tiêu hóa và đề kháng của khoang miệng, họng nên dễ bị nhiễm trùng răng miệng, gây áp xe và biến chứng hoại tử xương hàm.
  Bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện K khám, bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh lý K và hoại tử xương hàm, xem xét thương tổn tại chỗ và toàn thân, từ đó có phương pháp và liệu trình điều trị phù hợp, tích cực nhất nhé.

  Chúc bạn mau chóng bình phục sức khỏe!

Chia sẻ trang này