Sau mổ lạc nội mạc tử cung, kinh nguyệt màu đen thì cháu có dễ thụ thai không ạ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe sinh sản' bắt đầu bởi levu4, 9 Tháng năm 2013.

 1. levu4 New Member  Thưa bác sĩ,

  Cháu năm nay 30 tuổi, 2 vợ chồng cháu chưa có em bé. Cháu bị lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng phải và ở cùng đồ. Bác sĩ đã mổ nội soi và đốt được 2 tháng rồi, trong 2 tháng này cháu có kinh ngày đầu tiên, kinh nguyệt của cháu ra rất đen.

  Cháu xin hỏi bác sĩ kinh nguỵệt của cháu như vậy có ảnh hưởng đến việc thụ thai không ạ vì vợ chồng cháu rất mong có em bé. (Ngọc Lan - songhong…@gmail.com)


  Trả lời:

  Chào Ngọc Lan,

  Việc có con không phụ thuộc vào màu sắc kinh nguyệt bạn ạ, quan trọng là kinh nguyệt của bạn mỗi tháng phải đều. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào tinh trùng, trứng, tử cung, nội mạc tử cung, vòi trứng, buồng trứng…

  Lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng phải và cùng đồ cũng là một nguyên nhân làm bạn khó thụ thai do bị dính làm thay đổi cấu trúc giải phẫu học vùng chậu, rối loạn về nội tiết ảnh hưởng đến sự phát triển của noãn và sự phóng noãn, ảnh hưởng đến chức năng nội mạc tử cung làm giảm khả năng làm tổ của phôi, tinh trùng, và chức năng của vòi trứng.

  Do đó, sau phẫu thuật bạn cũng cần theo dõi và điều trị theo bác sĩ, nếu không có thai tự nhiên phải nhờ y học can thiệp (vì tuổi của bạn cũng không còn nhỏ).

  Hiện tại, có nhiều phương pháp điều trị nhưng còn tùy thuộc vào: độ tuổi, thời gian hiếm muộn, bệnh sử, triệu chứng đau và phân độ lạc nội mạc tử cung để quyết định phác đồ điều trị.

  Bạn cố gắng điều trị để sớm có bé yêu nhé!

Chia sẻ trang này