SOLI-MEDON - Viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ hệ thống, một số thể viêm mạch...

Thảo luận trong 'Tân dược' bắt đầu bởi maiiuv3, 3 Tháng tư 2013.

 1. maiiuv3 Member

  SOLI-MEDON

  [IMG]
  THÀNH PHẦN:
  Methylprednisolon natri succinat 53,04 mg
  tương ứng với Methylprednisolon 40 mg
  Tá dược vừa đủ 1 lọ

  DẠNG BÀO CHẾ: Thuốc tiêm bột đông khô

  QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 1 lọ bột đông khô + 1 ống dung môi 1ml

  CHỈ ĐỊNH:
  Methylprednisolon được chỉ định trong liệu pháp không đặc hiệu cần đến tác dụng chống viêm và giảm miễn dịch của glucocorticoid đối với: Viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ hệ thống, một số thể viêm mạch: viêm động mạch thái dương và viêm quanh động mạch nốt, bênh sarcoid, hen phế quản, viêm loét đại tràng mạn, thiếu máu tan máu, giảm bạch cầu hạt, và những bệnh dị ứng nặng gồm cả phản vệ; trong điều trị ung thư, như leukemia cấp tính, u lymphô, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Methylprednisolon còn có chỉ định trong điều trị hội chứng thận hư nguyên phát.

  CHỐNG CHỈ ĐỊNH:
  Người bệnh quá mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc
  Nhiễm khuẩn nặng, trừ sốc nhiễm khuẩn và lao màng não
  Thương tổn da do virut, nấm hoặc lao.
  Đang dùng vaccin virus sống.

  LIỀU DÙNG – CÁCH DÙNG:
  Khi cần điều trị với liều cao, tiêm truyền tĩnh mạch thuốc bột đông khô Methylprednisolon natri succinat 30mg/kg ít nhất trong 30 phút, có thể lập lại liều này mỗi 4-6 giờ trong 48 giờ.

  Nói chung, chỉ tiếp tục dùng liều cao cho tới khi tình trạng bệnh nhân vừa đựơc ổn định, thường không quá 48-72 giờ .

  Dù phản ứng phụ do điều trị corticoid liều cao trong thời hạn ngắn không phổ biến, nhưng có thể xảy ra loét dạ dày. Có thể chỉ định phòng ngừa bằng các thuốc antacid.

  Trong những chỉ định khác liều thay đổi từ 10-40mg Methylprednisolon tùy tình trạng lâm sàng. Có thể cần đến liều cao hơn trong thời gian ngắn để chế ngự tình trạng cấp tính, nặng. Liều điều trị cần phải tiêm tĩnh mạch trong nhiều phút. Những liều tiếp theo có thể cho tiêm tĩnh mạch hay tiêm bắp bằng cách khoảng tùy theo sự đáp ứng của bệnh nhân và tình trạng lâm sàng. Corticoid dùng điều trị bổ sung chứ không thay thế cho phương cách thông thường.

  Liều lượng dùng cho trẻ nhỏ và trẻ lớn có thể giảm nhưng phải được dựa trên mức độ nặng của bệnh chứ không căn cứ trên tuổi và thể trọng. Nên dùng liều ít hơn 0,5mg cho mỗi kg cân nặng mỗi 24 giờ.

  Liều dùng phải được giảm dần hoặc dùng gián đọan dần sau vài ngày sử dụng. Nếu có một thời kỳ thuyên giảm tự phát xuất hiện trong trường hợp mãn tính thì nên ngưng thuốc. Những xét nghiệm thường quy như phân tích nước tiểu, đường huyết 2 giờ sau khi ăn, đo huyết áp, cân nặng và X quang phổi phải làm cách khoảng đều đặn trong suốt đợt điều trị dài ngày. X quang đường tiêu hóa trên được yêu cầu ở những bệnh nhân có tiền căn loét hay rối loạn tiêu hóa. Methylprednisolon natri succinat có thể được tiêm mạch hay tiêm bắp hay truyền tĩnh mạch, phương pháp được ưa chuộng cho cấp cứu ban đầu là tiêm mạch. Để dùng tiêm mạch (hay tiêm bắp ), chuẩn bị dung dịch theo hướng dẫn liều cần thiết có thể tiêm mạch trong thời gian nhiều phút.

  Để chuẩn bị dung dịch truyền tĩnh mạch, đầu tiên chuẩn bị dung dịch để tiêm như hướng dẫn. Sau đó có thể tiêm vào dung dịch này một lượng cần thiết dextrose 5% trong nước, dung dịch nước muối đẳng trương hay dextrose 5% trong nước muối đẳng trương.

  HẠN DÙNG: 36 tháng ( kể từ ngày sản xuất )

  BẢO QUẢN: Nơi khô mát, nhiệt độ không quá 25°C.

Chia sẻ trang này