Túi thai bị méo thì có ảnh hưởng tới phôi và tim thai?

Thảo luận trong 'Sản phụ khoa' bắt đầu bởi ngochan14, 2 Tháng sáu 2013.

 1. ngochan14 New Member

  Bác sĩ ơi,  Hôm qua em siêu âm thai 3,5 tuần tuổi nhưng túi thai bị méo mó. Trước đó em bị động thai ra ít máu bầm nên nằm yên và uống thuốc rồi chuyển sang thuốc đặt. Mấy ngày nay em bớt rồi không còn ra nữa nhưng khi siêu âm thì túi thai bị méo, em sợ quá. Không biết túi bị méo có ảnh hưởng tới sự phát triển của phôi và tim không?

  Lúc thụ thai là thời điểm chồng em đang uống thuốc do chồng em bị giun đầu gai. Em không biết phải làm thế nào nữa. Em lo quá BS ơi ! BS tư vấn cho em với nhé, em đợi tin.

  Cảm ơn BS nhiều! (tuyen…@saigonco-op.com.vn)


  BS chuyên khoa

  Chào em,

  Bình thường túi thai thấy được trong lòng tử cung ở tuổi thai từ 4 – 4,5 tuần, tính từ ngày kinh chót qua siêu âm đầu dò âm đạo, BS không rõ siêu âm trên em có nhầm tuổi thai không.

  Siêu âm túi thai méo mó là có dấu hiệu bất thường, báo hiệu túi thai không tốt và có thể sẽ có ảnh hưởng không tốt đến phôi thai và tim thai.

  Hiện tại, em cần được theo dõi sát bởi BS sản khoa và siêu âm, nên nghỉ ngơi nhiều, hạn chế đi lại, xách nặng, kiêng giao hợp. Em cố gắng ăn uống đủ chất dinh dưỡng, tránh thức ăn đường phố có thể ngộ độc thức ăn. Nếu có dấu hiệu bất thường như đau bụng hoặc ra máu âm đạo cần tái khám ngay.

  Khi tuổi thai được 6 – 6,5 tuần, em siêu âm lại nếu không có phôi thai, tim thai là thai ngưng phát triển.

  Em cần cung cấp thêm tên thuốc mà chồng em đã điều trị thì BS mới có thể tư vấn rõ hơn. Hẹn gặp em ở thư sau nhé!

  Thân mến!

Chia sẻ trang này