Tại sao sau khi quan hệ vợ em lại bị mẩn ngứa khắp người?

Thảo luận trong 'Da liễu' bắt đầu bởi be8, 21 Tháng tư 2013.

 1. be8 New Member  Thưa BS,

  Vợ chồng em sau khi quan hệ, vợ em bị mẩn ngứa người, đặc biệt khu vực mông và ở những chỗ da mỏng. Bản thân vợ em trước đã bị mẩn ngứa (được BS khám và điều trị mẩn người do cơ địa).

  Em rất lo lắng, mong các bác sĩ giúp đỡ, nên khám và điều trị ở đâu cho cả 2 vợ chồng em?

  Em xin chân thành cảm ơn. (Lương chung-Lạng Sơn)


  BS Châu Thị Kiều Oanh:
  Chào em,

  Vợ em trước đây đã từng bị mẩn ngứa do cơ địa, bây giờ quan hệ vợ chồng lại bị mẩn ngứa. Trường hợp này gọi là dị ứng quan hệ, có thể do tinh dịch, dịch âm đạo, bao cao su, mồ hôi...

  Ở người có cơ địa dị ứng, khi quan hệ tình dục dị ứng với những thành phần tinh dịch hay dị ứng với chất nhầy âm đạo, gây mẩn ngứa, phù nề vùng kín và chung quanh hoặc nổi mề đay khắp người.

  Thành phần hoá học của tinh dịch có thể thay đổi do chuyển hoá của cơ thể, nội tiết hay dinh dưỡng gây nên dị ứng. Nguyên nhân của hiện tượng này là trong tinh dịch có nhiều loại protein, enzyme và tinh trùng, được coi là các chất lạ với cơ thể của người phụ nữ. Trong trường hợp này nên đi khám chuyên khoa dị ứng, bác sĩ có thể sẽ dùng phương pháp giải mẫn cảm (cho tiếp xúc và tăng dần liều tiếp xúc để cơ thể quen với chất lạ đó) và kết hợp với các thuốc chống dị ứng.

  Khi quan hệ tình dục, cơ thể nóng lên và thường có hiện tượng vã mồ hôi. Những người có cơ địa nhạy cảm rất dễ bị dị ứng, nổi mẩn ngứa mề đay do mồ hôi và nhiệt độ.

Chia sẻ trang này