Thai được 7 tuần thì chậm phát triển, em không thể chấm dứt thai kỳ …

Thảo luận trong 'Sản phụ khoa' bắt đầu bởi ngochan5, 1 Tháng sáu 2013.

 1. ngochan5 New Member

  Kính chào bác sĩ,  Năm nay em 40 tuổi, em vừa mới mang thai lần đầu. Nhưng khi có thai thì em cũng phát hiện em bị u xơ tử cung. Em có thai được 7 tuần kể từ ngày thụ thai (19/2/2012). Nhưng đến hôm nay em bé vẫn chưa có tim thai mà chỉ có nang niệu, đường kính trung bình túi thai D=18mm, bác sĩ nói thai phát triển chậm và có tạo góc. Và bác sĩ còn nói có khả năng thai lưu, khuyên em nên chấm dứt thai kỳ nhưng em không thể…

  Em mong bác sĩ cho em lời khuyên. Em mong hồi âm của bác sĩ.

  Kính thư! (Thanh Truc – ngothachtruc…@yahoo.com)


  BS chuyên khoa

  Thân chào bạn Thanh Truc,

  BS không rõ vừa rồi bạn được siêu âm bụng hay siêu âm đầu dò âm đạo, chưa có tim thai nhưng còn phôi thai đã có chưa, nếu có thì chiều dài đầu mông (CRL) là bao nhiêu.

  Bình thường phôi thai và tim thai sẽ xuất hiện khi tuổi thai được 6 – 6,5 tuần, nếu chiều dài đầu mông của phôi thai đo được 5mm mà chưa thấy tim thai là thai ngưng phát triển.

  Trường hợp của bạn thai được 7 tuần tuổi rồi, nếu chưa thấy phôi thai và tim thai là có bất thường, cần được theo dõi sát thai ngưng phát triển, bạn 40 tuổi mới có con lần đầu là thuộc nhóm con so lớn tuổi và con quý nên cần thận trọng và cân nhắc hơn.

  Bạn có thể đến BV sản khoa lớn có uy tín, để khám và kiểm tra lại, nếu thật sự là thai ngưng phát triển cần được chấm dứt thai kỳ sớm, trễ quá cũng không tốt cho sức khỏe của thai phụ.

  Chúc bạn và con mọi điều tốt lành!

Chia sẻ trang này