Viêm da do nhiễm Demodex, chữa khỏi hẳn được không?

Thảo luận trong 'Da liễu' bắt đầu bởi Nguyen Manh Tuong, 15 Tháng tư 2013.

 1. Bacsi ơi, viêm da do nhiễm Demodex có chữa khỏi hoàn toàn được không? Cần lưu ý gì khi mắc bệnh và nên điều trị thế nào ạ? Rất mong tin của Bacsi! (Nghi - TPHCM)


  BS-CK1 Võ Thị Tú Hạnh:

  [IMG]
  Ảnh minh họa - nguồn internet

  Chào bạn Nghi,
  Viêm da do Demodex về chẩn đoán và điều trị không khó nhưng do đặc điểm lâm sàng đa dạng nên có thể nhầm lẫn hoặc chẩn đoán chậm làm bệnh diễn tiến nặng, kéo dài, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.
  Demodex gây tổn thương da với nhiều triệu chứng không đặc hiệu như: ngứa kèm đỏ da vùng mặt, mụn mủ, viêm da quanh miệng, vảy da, viêm bờ mi, sẩn đỏ, giãn mạch, rát da, rụng lông mi, rụng tóc,... Tuy nhiên, người nhiễm có thể không có biểu hiện gì nhưng vẫn có khả năng lây bệnh cho người khác qua tiếp xúc da, dùng khăn chung,...
  Bệnh được xác định qua thăm khám, cạo vảy da làm xét nghiệm có Demodex. Bạn có thể đến BV Da liễu để được khám và điều trị cụ thể. Việc theo dõi và tái khám là cần thiết, ngay cả khi hết triệu chứng vẫn cần xét nghiệm kiểm tra lại và chỉ ngừng điều trị khi kết quả không còn Domodex.
  Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Chia sẻ trang này