Thuốc nam chữa bệnh tiểu đường là một trong nhiều phương pháp và cách thức để điều trị bệnh. Ngoài cách điều trị bằng thuốc Tây hoặc các loại thực phẩm chức năng, ta còn có thể áp dụng cách thức điều trị tiểu đường bằng việc sử dụng các loại cây thuốc, vị thuốc nam cũng rất hiệu quả và tiết kiệm.

Thuốc nam chữa bệnh tiểu đường hiệu quả không lo tái phát

Tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường (Y học dân tộc có ghi nhận và gọi đây là căn bệnh: Nước tiểu ngọt như mật). Là một căn bệnh khá nguy hiểm, lại có tốc độ phát triển rất nhanh, nhất là ở những nước đang phát triển như nước ta.

Vị thuốc nam chữa bệnh tiểu đường cũng rất hiệu quả và tiết kiệm
Vị thuốc nam chữa bệnh tiểu đường cũng rất hiệu quả và tiết kiệm

Ưu điểm của việc sử dụng Cây thuốc nam điều trị bệnh tiểu đường là: Hiệu quả mà lại rất an toàn, không gây tác dụng phụ và đặc biệt là chi phí điều trị rất thấp (Chỉ bằng 1/5 so với điều trị bằng thực phẩm chức năng) nhiều loại cây thuốc lại rất dễ kiếm. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường:

1. Cây dây thìa canh

Vì sao chúng tôi đề cập đến cây dây thìa canh đầu tiên? Bạn biết không, có thể nói dây thìa canh là cây thuốc hỗ trợ điều trị tiểu đường tốt nhất hiện nay, vị thuốc đã trải qua hàng chục công trình nghiên cứu mang tầm cỡ Quốc tế, dây thìa canh nổi lên là cây thuốc mang tính cách mạng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Dây thìa canh phân bố và mọc nhiều ở các tỉnh miền núi nước ta, qua các nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam cho thấy, dây thìa canh của ta có tác dụng tương tự như loại dây thìa canh đã được nghiên cứu ở Ấn độ và Mỹ.

Thực tế sử dụng trong khoảng 2-3 năm trở lại đây cho thấy, có tới 99% bệnh nhân tiểu đường đã ổn định được đường huyết nhờ sử dụng đều đặn nước sắc dây thìa canh uống hàng ngày. Đây là một kết quả rất khả quan, mở ra một triển vọng mới cho những bệnh nhân tiểu đường ở nước ta.

2. Giảo cổ lam (Ngũ diệp sâm)

Giảo cổ lam 5 lá phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Giảo cổ lam 5 lá phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Giảo cổ lam, mà phải kể đến là loại Giảo cổ lam 5 lá loại dây nhỏ. Đây là cây thuốc nam rất nổi tiếng nhờ vào những tác dụng quý của nó trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm như:

  • Bệnh tiểu đường
  • Bệnh béo phì
  • Bệnh tim mạch, cao huyết áp
  • Bệnh ung thư
  • Bệnh men gan cao, máu nhiễm mỡ…

3. Cây nở ngày đất

Nở ngày đất, cây thuốc phân bố và mọc nhiều ở các tỉnh miền Trung. Cây mới được phát hiện vài năm gần đây, tuy chưa có bất cứ công trình nghiên cứu chính thức nào về cây thuốc này nhưng đã tạo được tiếng vang lớn nhờ hiệu quả điều trị bệnh của nó.

Kinh nghiệm dân gian cho thấy, cây có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị những căn bệnh sau:

Bài viết trên đây vừa liệt kê 3 cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường và ổn định đường huyết hàng đầu hiện nay. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các độc giả. Xin chân thành cảm ơn !