Thuốc nam chữa bệnh trĩ vừa an toàn vừa tiết kiệm nhiều chi phí nhưng hiệu quả mang lại không thua kém các cách chữa hiện đại ngày nay. Sau đây là một số cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả, có tác dụng hạn chế các triệu chứng khó chịu và ngăn chặn không cho bệnh phát triển.

Thuốc nam chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả ngăn chặn bệnh phát triển

1. Bài thuốc chữa bệnh trĩ cây lộc vừng

Chuẩn bị 20g lá cây lộc vừng tươi, đem rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ các tác nhân gây bệnh, để cho ráo nước, rồi lấy lá lộc nhai và nuốt hết nước, còn phần bã thì đem đắp vào búi trĩ. Kiên trì thực hiện liên tục trong 10-14 ngày, giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh trĩ như đau rát, chảy máu, táo bón rất hiệu quả.

Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ từ cây lộc vừng
Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ từ cây lộc vừng

2. Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng cây xấu hổ

Chuẩn bị vài cành cây xấu hổ, sau đó đem sao khô hạ thổ, rồi chưng cách thủy với rượu trắng nguyên chất. Mỗi lần dùng bạn lại chưng cách thủy thêm 1 lần nữa, đến khi nào rượu bay hơi hết mà nước chuyển sang màu vàng sẫm là được. Rồi uống liên tục bài thuốc nam chữa bệnh trĩ này trong 7 ngày, mỗi ngày 2 lần giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh và giúp bệnh thuyên giảm.

Xem thêm:

3. Bài thuốc chữa bệnh trĩ cây hoa hòe

Để thực hiện bài thuốc thuốc nam chữa bệnh trĩ này cần kết hợp các vị thuốc như 40g kinh giới, 40g ngải cứu, 20g hoa hòe, 20g chỉ xác, 12g phèn chua. Đem tất cả vị thuốc trên cho vào nồi và đun sôi khoảng 10 phút, đợi cho nước nguội bớt, rồi dùng để xông hậu môn. Khi nước nguội thì dùng ngâm rửa vùng hậu môn. Cách này có tác dụng giảm đau rát, chảy máu và thu nhỏ búi trĩ.

4. Bài thuốc chữa bệnh trĩ rau diếp cá

Rau diếp cá thường dùng để ăn sống, với vị cay tính âm nên có tác dụng tiêu viêm, sát khuẩn, nhuận tràng nên rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ, chỉ cần ăn sống rau diếp cá mỗi ngày hoặc dùng rau diếp cá đun nước để ngâm rửa hậu môn cũng rất tốt. Kiên trì kết hợp 2 cách dùng thuốc nam chữa bệnh trĩ này có tác dụng làm teo búi trĩ, trị chứng táo bón, giảm đau rát hiệu quả.

Rau diếp cá rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ
Rau diếp cá rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ

5. Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý

Chọn lá thiên lý không quá non cũng không quá già. Sau đó đem rửa sạch, giã nhỏ, nhớ cho thêm chút muối để tăng hiệu quả, sau đó cho lượng vừa đủ vào để lọc. Tiếp theo dùng bông gòn y tế thấm nước này rồi bôi lên vùng bị trĩ, để như vậy trong vài phút rồi rửa sạch bằng thuốc tím

Chọn lấy lá thiên lý loại bánh tẻ (nghĩa là lá không quá non và cũng không già) đem rửa sạch, giã nhỏ, cho thêm vào một chút muối để giã, sau đó đổ thêm nước vào để lọc. Dùng bông thấm nước này đắp vào vùng trĩ đã rửa sạch bằng thuốc tím. Băng như đóng khố. Mỗi ngày làm 1-2 lần. trong vòng 3-4 ngày. Ngoài ra có thể dùng lá tre, lá sung và một chén nước bồ kết đặc. Sau khi vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn bằng nước bồ kết, bạn lấy nước đã được đun sôi từ các lá cây trên để xông hậu môn. cũng rất hiệu quả.

Trên đây là một số thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả ở mức độ nhẹ từ độ 3 trở xuống có thể áp dụng các cách chữa từ dân gian. Chúc các bạn chóng khỏe!