Thuốc trị mụn đông y gia truyền là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm.  Mụn luôn là kẻ thù đối với bất cứ ai. Nó tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại khiến người bị mụn có cảm giác tự ti do mặt thẩm mỹ bị giảm đi nhiều. Nhiều người lo lắng khi dùng thuốc tây y bởi nó hay để lại tác dụng phụ, do vậy họ đã tìm đến thuốc đông y gia truyền được xem là trị mụn an toàn và hiệu quả. Thực tế thì thuốc trị mụn đông y gia truyền dùng tốt không?

Thuốc trị mụn đông y gia truyền và những điều bạn nên biết

Lo lắng tác dụng phụ của thuốc Tây y trị mụn, nhiều người tìm đến dạng thuốc được quảng cáo là gia truyền. Nhưng thuốc đông y gia truyền trị mụn có thực sự đáng tin cậy không?

1. Có nên hoàn toàn tin tưởng mác thuốc trị mụn đông y gia truyền

Chỉ cần lên các trang mạng xã hội và gõ từ khóa tìm kiếm: các loại thuốc trị mụn đông y gia truyền thì bạn sẽ thấy hàng loạt bài thuốc được tìm thấy.

Trong đó chắc chắn có sự xuất hiện của thuốc rượu dân tộc trị mụn. Theo quảng bá, đây là rượu ngâm cây mật gấu, sẽ có tác dụng trị mụn bọc vừa trị nám da, lang ben, se khít lỗ chân lông… hiệu quả, và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên, đã không ít trường hợp người dùng loại rượu này trị mụn thì sau một tuần da mặt bắt đầu sưng tấy lên, đỏ bỏng…

Thuốc trị mụn đông y gia truyền
Thuốc trị mụn đông y gia truyền

2. Thuốc trị mụn da truyền cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khôn lường

Trên thực tế, có rất nhiều người bán thuốc Đông y bảo là thuốc gia truyền. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp các bài thuốc này chưa được các cơ sở y tế kiểm chứng, chứng nhận thì chúng không đáng để tin cậy, chưa được phép lưu truyền. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người tiêu dùng nhầm lẫn rằng thuốc đông y gia truyền trị mụn nào cũng là tốt.

Thuốc trị mụn đông y gia truyền
Thuốc trị mụn đông y gia truyền

Nhiều người thường xuyên bôi thuốc đông y trị mụn này thuốc kia để tẩy da chết làm giảm mụn nhưng đây không phải là cách tốt. Bởi nếu tẩy tế bào chết thường xuyên sẽ khiến da trở nên mỏng hơn từ đó gây tổn thương, bắt nắng, nặng hơn là ung thư da.

3. Thuốc trị mụn đông y gia truyền dùng tốt không?

Nhiều người nghĩ rằng thuốc đông y từ cây cỏ rất lành, bôi lên mà mụn không khỏi cũng không sao. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Trong Đông y, ranh giới giữa cây độc và cây thuốc rất mong manh, bởi có trường hợp nhiều cây có chất độc được dùng làm thuốc, nhiều cây có dược tính tốt lại gây hại… Độc tính của chúng phụ thuộc chủ yếu vào cách chế biến và cách sử dụng.

Nếu chế biến đúng, sử dụng đúng bệnh, đúng liều lượng thì đó là thuốc. Ngược lại, đơn giản nếu chế biến không đúng cách, dùng không đúng bệnh, hoặc quá liều thì sẽ gây tác dụng phụ, có thể gây ngộ độc, thậm chí nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.

Hơn nữa, cũng có trường hợp loại thuốc này hợp với người này song lại không hợp với cơ địa của người khác. Do vậy, việc điều trị mụn bằng Đông y gia truyền cũng phải cẩn thận và dựa trên sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Thuốc trị mụn đông y gia truyền dùng tốt không? Có cả tốt cả xấu, cả lợi và hại. Từ đó, ViCare khuyên bạn: Nếu muốn sử dụng thuốc đông y gia truyền trị mụn trước tiên nên tham khảo ý kiến của những người đã từng tìm đến các địa chỉ tin cậy, bác sĩ uy tín có giấy phép chứng nhận rõ ràng chứ không nên tin các tờ giấy dán ngoài đường hay các thông tin trên mạng thì rất khó biết đâu là thật đâu là giả. Chúc bạn tìm đúng thuốc để trị mụn hiệu quả vượt qua rào cản tự ti.

Xem thêm: